12 điều kiêng kỵ ở nhà bếp bạn cần phải biết trước khi xây nhà

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT
12 điều kiêng kỵ ở nhà bếp bạn cần phải biết trước khi xây nhà
Mục lục

  vị trí đặt bếm cấm kỵ trong phong thủy

  Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

  Trong phong thủy, bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảng lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về hướng bắc mà bếp lại tọa bắc về hướng nam, điều này sẽ mang đến những điều không lành và không may mắn.

  Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

  Theo quan niệm truyền thông của người Việt Nam, bếp chính là chỗ nấu nướng và nuôi sống cả nhà vì vậy cách đặt hướng bếp phải sao cho gọn không nên đặt quá nộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu làm như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào, không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

  Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

  Một điều cần chú ý là bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính là nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

  Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

  Bếp nấu nướng là nơi cung cấp các bữa ăn cho gia đình, vì vậy cần phải giữ vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu không giữ gìn về sinh thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống và làm hại đến sức khỏe của chúng ta.

  nhà bếp đẹp sang

  Như chúng ta biết nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và nhiều vi trùng, vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh.

  Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi thư giãn, là nơi chúng ta ngủ sau một ngày làm việc vất vả. Bếp thì là nơi nấu nướng thậm trí còn nóng bức, vì vậy cách đặt hướng bếp là tránh đối diện phòng ngủ, sẽ có mùi ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ dàng sinh bệnh.

  Kiêng bếp sát giường ngủ

  Bếp lửa nóng, nhiều dầu mỡ và khói ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những người có phòng ngủ ở đó. Vì vậy, việc đặt bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phỏng ngủ đặc biệt là với giường ngủ thì không tốt.

  Kiêng để bếp sau là khoảng không

  Chúng ta không nên để bếp phía sau là khoảng không như vậy tạo cảm giác chông chênh, không vững vàng, bếp nên tựa vào tường. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

  những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

  Đặt bếp trên rãnh mương nước

  Như chúng ta đã biết, bếp thuộc hỏa và kị nước. Nước nửa không dung hòa, vì vậy không được đặt cạnh nhau.

  Kiêng có xà ngang đè lên trên

  Trong phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. Nếu có trường hợp này chúng ta sẽ  không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

  Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

  Theo phong thủy học thì đối với nhà bếp hướng tây, đặc biệt là tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt và ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà. Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người vì vậy chúng ta phải đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà.

  Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

  Theo quan niệm phong thủy, đối với những góc nhọn sắc, dễ gây tổn thương vì vậy chúng ta rất kiêng kị có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nuôi dưỡng sức khỏe cho cả gia đình, vì vậy nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

  Kiêng nước lửa đụng nhau

  Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bắt là nước thuộc về thủy, vì vậy thủy và hỏa không nên đặt gần nhau, đặc biệt là bếp kẹp giữa hai bên là nước. Chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

  vị trí đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy

  Mỗi gia đình đều mong muốn những điều thuận lợi và may mắn. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở bạn cũng phải tật chú trọng cách đặt hướng bếp mang lại những sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để đảm bảo phù hợp phong thủy nhất mang đến cho bạn một không gian sống tốt nhất.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn,...

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0981 983 379
  Zalo