Nhà hướng ĐÔNG TÂY NAM BẮC chọn bếp hướng phong thủy nào tốt

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT
Nhà hướng ĐÔNG TÂY NAM BẮC chọn bếp hướng phong thủy nào tốt
Mục lục

  Theo phong thủy ngũ hành thì khi xây dựng hướng bếp phải căn cứ vào hướng nhà ở bởi vì chúng có quan hệ mật thiết với nhau và đảm bảo bình an cho gia chủ. Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn thông tin về tham khảo nhà hướng Đông Tây Nam Bắc đặt bếp hướng nào tốt theo phong thủy và mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa, đối với nhà hướng Nam đặt bếp như thế nào là hợp lí nhất? Ông bà ta có câu “tọa hung hướng cát” có nghĩa là vị trí đặt bếp hướng xấu còn hướng bếp nhìn về hướng tốt (hướng bếp là hướng cửa lò, hướng lưng của người nấu) là tốt nhất.

  nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

  Nhà hướng Nam đặt bếp hướng Bắc là không tốt. Nếu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng tốt là: Đông Bắc, Nam hoặc hướng chính Tây.

  Vậy nhà hướng Nam hoặc Đông Nam thì bếp đặt hướng chính Tây là hướng tốt nhất phù hợp nhất, tối kỵ đặt bếp hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang đến đều không lành cho gia chủ.

  Ngoài ra, hướng Nam là hướng Hỏa khí vượng kết hợp với Hỏa của bếp nấu sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa thuận của gia đình. Vì thế, nhà hướng Nam tuyệt đối kị đặt bếp hướng Nam.

  Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

  Đối với nhà hướng Tây thì nên đặt bếp như thế nào, đây là câu hỏi cho nhiều người. Chọn hướng nhà bếp có liên quan mật thiết đến mệnh và tuổi của gia chủ, hơn nữa đây cũng là nơi mang lại may mắn hay đem đến những điều rủi ro cho gia chủ.

  nhà hướng tây đặt bếp hướng nào

  Trong phong thủy thường theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung hướng cát”. Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng Tây hoặc Nam, đây là hướng tốt nhất đã được nghiên cứu. Theo bát trạch, hướng vị trí đặt bếp nên đặt tại phương vị xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Bên cạnh việc chọn hướng, một điều gia chủ cũng cần chú ý đặc biệt là việc sắp xếp, bố trí nội thất của bếp làm cân bằng âm dương ngũ hành trong phong thủy.

  Đối với phong thủy nhà hướng Tây Nam thì không tốt, rất có thể  gây bệnh tật nghèo túng. Vì vậy, để làm sao hóa giải điều này? Nếu trong trường hợp này thì bạn nên  đặt bếp hướng Đông Nam và bàn thờ hướng Đông là tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng rất cần chú ý là sau nhà nên trồng cây cao, sau nhà nên có sân nhỏ hoặc khu đất trống.

  Kết luận: Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ? Người Tây tứ mệnh nên đặt bếp về một trong bốn hướng cát: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và hướng Đông Bắc.

  Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

  Như chúng ta đã biết, hướng đông là một hướng đẹp, hướng của sự sinh tồn phát triển và tịnh vượng. Và làm sao để cho nhà hướng đông càng mang may mắn đến với gia chủ và mang nhiều tài lộc thì hướng bếp rất quan trọng.

  nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

  Vì vậy, gia chủ cần chú ý rằng đối với nhà hướng Đông thì không nên đặt bếp hướng Tây. Theo quan niệm của người xưa, hướng Tây là hành Kim khắc với hành Hỏa của bếp nấu. Khi đặt bếp hướng Nam thì sẽ gây hỏa rất mạnh, gấy sức nóng và bất lợi cho gia chủ.

  Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

  Cũng như các hướng khác, mỗi hướng của ngôi nhà đều có một hướng bếp phù hợp. Hướng bếp kết hợp với hướng nhà mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng chính Tây là tốt nhất và không được đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại những bất lợi không đáng có. Chúng ta cũng cần chú ý sắp xếp các đồ đạc trong bếp và chú ý đến bếp nấu mang tính hỏa cao nên được bố trí cách xa chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt và nhà vệ sinh.

  Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

  Theo quan niệm của người xưa, đối với phong thủy nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng Đông Nam, hướng bếp quay về phía Tây Bắc là phù hợp nhất theo phong thủy, tối kị đặt hướng Tây và Tây Nam tránh tai họa bất ngờ cho gia chủ. Theo quan niệm bát trạch nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ có thể lấy hướng bếp tốt để hóa giải mang lại cuộc sống an vui, tài lộc và may mắn cho gia đình.

  Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

  Đối với nhà hướng Bắc thì đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc tốt nhất cho gia chủ? Theo nguyên tắc đặt bếp thì hướng hung và nhìn về hướng lành theo mệnh tuổi gia chủ. Chúng ta cần chú ý và đảm bảo, đối với nhà hướng Bắc không nên đặt bếp có hướng bếp quay về hướng Nam, khi bố trí bếp cũng phải được sắp xếp gọn gàng đảm bảo tính thảm mĩ cũng như hao tán tài sản của gia chủ.

  nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

  Bên cạnh chọn hướng nhà kết hợp với hướng bếp sao cho phù hợp thì chúng ta cũng phải chú ý đến không gian gia đình luôn phải được giữ gìn thông thoáng mát mẻ và sạch sẽ. Ông cha ta có câu; “có thờ, có kiên có thiêng có lành”, những điều ông cha ta dạy đã được đúc kết kinh nghiệm từ hàng ngàn năm mong mang lại những điều tốt đẹp cho con cháu. Vì vậy, khi xây dựng quý vị nên tìm hiểu và chọn đúng hướng. Đến với kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế nên những ngôi nhà đẹp đảm bảo không gian sống cũng như tuân thủy các quy tắc về phong thủy trong nhà ở.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn...

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0981 983 379
  Zalo