XÂY NHÀ CÔ BA 2 TẦNG Ở TÂN BÌNH

Chi phí xây nhà mái thái 2 tầng – Vấn đề quan tâm hàng đầu của những gia chủ đang có định xây nhà 2 tầng. Việc tư vấn về thiết kế và xây dựng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm xây nhà và có sự chuẩn bị chu đáo hơn về vấn đề hoạch định chi phí xây dựng một cách chính xác.

chi phí xây nhà mái thái
Nhà mái thái 2 tầng với kiến trúc đẹp mắt

Kiến trúc mái thái được du nhập vào Việt Nam từ rất ngày xưa và được người Việt vô cùng yêu thích và hưởng ứng nhờ sự mới lạ cùng với sự độc đáo và phù hợp với nhận thức thẩm mỹ của người Á Đông. Nhưng với sự thay đổi chóng mặt của lĩnh vực xây dựng, chi phí vật  tư ngày càng tăng, dẫn đến kinh phí xây nhà trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chủ đầu tư.

Để bạn có thêm nền tảng về những kinh nghiệm cần thiết chuẩn bị cho căn nhà thân yêu của mình, bài viết này sẽ phân tích cụ thể về chi phí xây nhà 2 tầng mái thái của căn nhà ở Thủ Đức với diện tích 5×17,8m.

Yêu cầu thiết kế

Là nhân tố có tầm quyết định đến chi phí xây dựng vì khi bạn xác định chính xác nhu cầu sử dụng của bản thân thì bạn sẽ quyết định được diện tích xây dựng, quy mô, số tầng phù hợp. Còn sở thích của bạn sẽ quyết định phong cách hay lối thiết kế phù hợp. Như một người yêu thích những sự cầu kỳ, sang trọng cùng với kiến trúc cổ thì phong cách cổ điển lại phù hợp hơn với họ.

Còn người yêu thích sự đơn giản, những đường nét trang trí khỏe khoắn, mạnh mẻ thì thiết kế hiện đại là sự lựa chọn tối ưu. Hôm nay chúng ta chỉ nói đến nhà mái thái với một chút cổ điển nhưng không quá cầu kỳ, lấy điểm đặc biệt của mái nhà làm tâm điểm cho thiết kế.

Yêu cầu thiết kế chính là nền tảng để bố trí không gian khoa học

Là sở hữu của một gia đình trẻ với 3 thành viên, gia chủ với yêu cầu về không gian vô cùng đơn giản bao gồm phòng khách, nhà bếp, 2 phòng ngủ, phòng thờ gia tiên, sân thượng thông thoáng. Mái thái đọc đáo nhưng không quá cầu kỳ, kéo gần khoản cách thiên nhiên và con người.

Bản vẽ thiết kế

Dựa trên những yêu cầu cơ bản của bạn, kiến trúc sư sẽ đưa ra giải pháp bố trí phù hợp nhất với không gian của bạn trên nền tảng tôn trọng tính khoa học. Như bố trí không gian như thế nào cho các giang phòng đều đảm bảo đủ sáng, thông gió, phù hợp về diện tích, không quá chật mà cũng không quá rộng, làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

chi phí xây nhà mái thái
Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà 2 tầng

Thông thường trong giai đoạn tư vấn thì bạn có thể nhờ kiến trúc sư bố trí sơ bộ mặt bằng nhà với vị trí và diện tích chính xác để bạn hình dung được thiết kế của căn nhà.

chi phí xây nhà mái thái
Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2

Chi phí xây nhà mái thái

Nếu bạn đã tham khảo qua cách tính chi phí xây nhà trên m2 thì bạn cũng hiểu được có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng như diện tích càng nhỏ thì chi phí càng giảm, tuy nhiên nếu nhà quá nhỏ thì sẽ gây nhiều khó khăn cho thi công nên chi phí nhân công sẽ cao, nhà càng phức tạp thì chi phí càng cao, điều kiện thi công càng khó khăn thì đơn giá càng cao.

Diện tích xây dựng nhỏ thì chi phí xây dựng sẽ thấp

Ngôi nhà 2 tầng tọa lạc ở TÂN BÌNH này nằm ở hẻm 6m với diện tích tổng là 100m2, điều kiện thi công đảm bảo bởi diện tích lớn và hẻm lớn giúp việc thi công hay vận chuyển vật tư được đảm bảo, nhà mái thái với sự phức tạp nằm chủ yếu ở phần mái hơn nữa vật liệu sử dụng là ngói vì thế hệ số lúc này là 0,7 (so với nhà mái bê tông là 0,5).

Dựa vào thiết kế bố trí không gian thì cách tính diện tích nhà 2 tầng mái thái trên diện tích sẽ như sau:

Móng: 5x20x0,5 = 50 (m2) (móng băng là giải pháp phù hợp với địa chất và kết cầu 2 tầng của khu vật đất ở Thủ Đức)

Trệt: Phần sàn: 5×17,8 =89 (m2) (Cách tính hệ số diện tích thường phụ thuộc vào khối lượng công việc cần thực hiện ở không gian đó, nên những không gian có mái che thường có hệ số là 1)

Phần sân: 5×2,2×0,5 = 5,5 (m2) ( tùy vào mức độ hoàn thiện sân mà có hệ số phù hợp, nếu bao gồm luôn hàng rào, cỗng ngõ thì hệ số thường là 0,7)

Lầu 1: Phần diện tích có mái che: 5×10,7 = 53,5 (m2)

Phần diện tích không có mái: 5x(5,1+4,2)x0,5 =23,25(m2)

Mái:( 53,5+1,2)x0,7= 38,29(m2) (mái thái sử dụng ngói kèo sắt)

Như vậy tổng diện tích xây dựng của căn nhà là tổng diện tích của tất cả những nơi có hao phí xây dựng là 259,54m2. Từ diện tích này bạn có thể tính ra chính xác chi phí xây dựng ước tính trên m2 theo đơn giá mà những nhà thầu khác nhau đang chào giá trên thị trường. Năm 2018 thì chi phí xây nhà trọn gói thường giao động từ 5 triệu- 5,5 triệu/m2 cho vật liệu xây dựng ở chất lượng trung bình khá.

Tuy nhiên chi phí này chỉ là ước tính dựa trên m2 nên chưa có sự chính xác tuyệt đối, bạn cần có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh thì mới có thể tính được chi phí chính xác dựa trên khối lượng vật tư được xác định trong thiết kế.

Cần có sự tính toán phân chia diện tích từng khu vực trong nhà một cách khoa học để đảm bảo cân bằng giữa chi phí và sự tiện nghi

Việc biết được cách tính chi phí sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp và tối ưu. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà thầu uy tín thì giá cả không phải là tất cả mà bạn cần lưu ý đến kỹ thuật tay nghề, kinh nghiệm thi công, có giá trị pháp lý và cả thời gian bảo hành và những tiện ích đi kèm.

LIÊN HỆ NGAY :

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NGUYEN ANH LINH

Sđt : 0903724904 (Mr.Nguyên)

Email : xaydungnguyenanhlinh@gmail.com

Website : xaysuanhadep.vn

facebook
facebook
icon zalo
facebook
counter create hit